Cung cấp cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Bánh flan là bánh rất ngon, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan mềm mượt đầy hấp dẫn này. Thông qua cách làm bánh flan ngon khi làm bánh flan, kết quả có khác đi, bánh flan chắc chắn sẽ thơm lừng mà chi phí làm cũng rất tiết kiệm.

Những thứ trước khi làm: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Bắt đầu vào bài làm đây: Đầu tiên của mọi việc là ta cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt khi sử dụng cho lò vi sóng, rồi nhấn công suất High để trong 3-4 phút để làm caramel, từ lúc mà caramel ngã sang màu sắc là màu vàng óng, sau đó đỗ lớp nước mỏng vào đáy bát để tráng bát đó, khi đó thì đường sẽ đông cứng tạo ra một lớp caramel, bạn quan sát dưới đáy bát sẽ thấy.

– Trong khi chờ cách làm bánh flan phô mai, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Bắt đầu lọc hết lòng trắng ra, ta dùng cái rây để lọc nhé.

– Dùng một lượng sữa ( khoảng 2/3 hộp ) khuấy đều với 1 lượng nước hơi ấm có dung lượng khoảng 1 hộp sữa.

– Đổ sữa và trứng gà vào bát caramel, không đậy nắp rồi cho vào lò nhấn công suất Medium Low trong 10 phút. Tiếp theo ta đậy nắp nồi lại, nhấn công suất thấp nhất Low thêm 10-15 phút cho đến khi chín. để làm mát bánh ta bỏ bánh Flan trong tủ lạnh khi sử dụng vẫn có hơi lạnh để thưởng thức. Trang chủ xem thêm: http://wikibanh.com/