Hướng dẫn về cách làm dầu dừa tại nhà nhanh và dễ

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp, nhưng bạn có biết làm cách nào để tự làm dầu dừa nhanh nhất?
tac dung cua dau dua có một lợi thế lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và tăng lên vẻ đẹp của người con gái. Hiện nay có khá nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa mục đích là dành cho việc làm đẹp, bảo vệ cho da và đề kháng sức khỏe, nấu ăn… và nếu có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì thật là tốt nhưng mà kiếm ra loại đó cũng thật khó khắn. Và bài viết đây sẽ giúp bạn có được cách làm dầu dừa tinh khiết đó?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Mua dừa (dừa già) về nạo hoặc dừa nạo sẵn trong các nhà máy. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng và sạch sẽ bởi vì loại này mới cho rất nhiều dầu và đảm bảo một loại dầu tốt. Khi chúng ta mua loại dừa mà đã nạo sẵn về thì ta nên xay kỹ lại bằng máy sinh tố nhằm tránh và cũng giúp cho dừa được mịn và ta có thể lấy được nhiều nước hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, ta nên chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Một khi có đủ nguyên liệu, bạn xay nhuyễn dừa, và sau đó mang vào ngâm trong nước sôi, khuấy đều và để khoảng 15-20 phút. Sau đó, sử dụng lưới để lọc chất thải và các chất trong dừa. Thêm một lưu ý, khi bạn muốn lấy loại nước dừa tinh khiết kia, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Bước này cần cho nước cốt dừa đã lọc được rồi vào xoong và rồi đun sôi, khi đã sôi thì cho nhỏ lửa lại. Phải liên tục khuấy đều tay nhằm mục đích cho nước cốt dừa không có bị cháy và dính bết vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một lúc, sẽ thấy đươc ngay một lớp dầu dừa hiện trên bề mặt, để lửa ở nhiệt độ thấp tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian có thể xuất hiện lớp dầu 1-2 giờ, tùy thuộc vào việc bạn chế biến nước cốt dừa có đạt tiêu chuẩn không. Ngoài ra, bạn gái có thể tham khảo thêm cách chế dầu dừa lạnh. Bằng cách chúng ta không đun sôi dầu dừa nữa mà sẽ rót chúng vào một cái lọ thủy tinh, đậy nắp và để khoảng 1 ngày để nơi có không khí trong lành.

Sau khi xuất hiện bọt vàng trên bề mặt, bạn cho lọ thuỷ tinh này vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại.

Cuối cùng ta dùng 1 cái muỗng hay thìa lấy vào lớp váng trên mặt đó thì sẽ có được dầu dừa ở bên dưới đó.