3gteen.com

Hướng dẫn về cách làm mứt dừa giòn trong những ngày Tết

Đăng ngày 02-6-2016 bởi Trong Game Avatar

650 views

Vào những ngày giáp Tết, chị em lại nhộn nhịp sắm sửa đón chào năm mới với những món quà bánh ngon… đó là điều rất cần thiết và văn minh. Trong cach lam mut dua, thì món mứt dừa là một món ăn truyền thống mà là không thể thiếu. Bất kỳ ai thích làm mứt dừa thì thực hiện theo sự hướng dẫn chúng tôi chia sẻ dưới đây. Thì nhất định có ngay một món mứt dừa tuyệt hảo, mà cũng đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vài nguyên liệu dùng cho mứt dừa:

Mua 2 trái dừa, loại dừa khô và đã nạo vỏ, không nên chọn dừa quá non quá già hoặc và nên mua những trái đã nạo sẵn vỏ.
150ml sữa tươi. (Bạn có thể tạo màu mứt dừa bằng việc thay thế các loại sữa tươi có màu như sữa dâu, sữa cam hoặc các loại sữa khác), 300g đường.
Công thức khuyên dùng: 1kg cùi dừa tương ứng với 500g đường.
Làm thế nào để làm mứt dừa:

Bước 1: Bổ đôi quả dừa đã nạo sẵn vỏ, rồi ta sử dụng nạo tạo mứt theo chiều ngang và để cho mứt được dài, mỏng đều. Vẫn có thể nạo dừa cho sạch tới vỏ luôn để tiết kiệm.
Bước 2: Nạo xong ta đem dừa đó mà rửa sạch khoảng 2-3 lần, sau đó ngâm vào nước sạch trong 10-12 tiếng để giảm bớt tinh dầu dừa.
Bước 3: Đem vớt dừa nạo đã ngâm, tiếp tục rửa sạch qua nước 2-3 lần nữa, sau đó để ráo nước.
Bước 4: Đem đổ dừa nạo vào một chiếc thau inox hoặc chậu nhựa nhỏ. Rắc đều đường lên trên dừa nạo, cho sữa tươi vào và trộn đều, để đường chảy ra và ngấm vào dừa nạo trong 10-12 tiếng nữa, khi đó dừa trở nên trong hơn.
Bước 5: Tiến hành làm mứt

Sử dụng một chảo lớn để ta nấu lên bếp, cho lửa to để chảo nhanh nóng. Tiếp theo đổ hỗn hợp dừa được ngâm vào chảo, chỉnh lại nhiệt độ xuống trung bình thấp và khuấy nhẹ nhàng. Khi dừa dần dần cứng lại thì tắt bếp nhé, tiếp tục đảo cho đến khi dừa nguội lại là được, rồi sau đó ta đổ vào đĩa gốm, khay bằng thép không gỉ hoặc dĩa sứ. Để dừa nguội sau 1-2 giờ sẽ làm cho dừa giòn hơn, và sau đó lưu trữ nó trong một hộp hoặc túi nhựa kín.

Quả thật làm mứt dừa không khó đâu các bạn, chỉ trong 5 công đoạn là bạn đã có thể tự tay làm mứt dừa ngon, mời bạn hiền ăn thử, người thân và gia đình trong những dịp Tết. … Các bạn cùng tham khảo thêm và thực hiện ngay nhé!

Bài viết chuyên mục
Cùng xem qua sự mềm dẻo của bánh flan trà xanh vừa tỉnh táo vừa sáng khoái
Chia sẻ kinh nghiệm làm bánh kem sinh nhật socola giải nhiệt ngày nóng
Chi tiết về bánh bao chay ngon không cưỡng nổi
Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt giống người Tàu cho bữa ăn thêm thanh đạm
Cách thức làm bánh Bao chay mịn màng
Hướng dẫn làm bánh flan sử dụng sữa tươi thơm ngon, béo ngậy
Đánh giá về bánh kẹo và mức độ ảnh hưởng của nó trên thị trường
Tìm hiểu cách làm bánh flan đơn giản
Các lợi ích của bánh bao
Cùng đánh giá các bánh cho em bé