Những bí quyết dưỡng ẩm da mà bạn cần biết

Dưỡng ẩm là bước chăm sóc da vô cung cần thiết mà bạn cần nhớ đến bỏ qua trong quy trình dưỡng da mỗi ngày. Sau đây là các kiến thức về việc chăm sóc da mà không phải ai nào cũng biết.

1/ Dưỡng ẩm sau khi rửa mặt
Bạn cần dưỡng ẩm da ngay sau khi rửa mặt. Do nếu chờ đến khi khô hẳn, da sẽ bắt đầu mất đi độ ẩm do không khí khô sẽ hút nó ra khỏi da.
Hãy vỗ nhẹ dung dịch dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hay massage mặt nhẹ nhàng với sản phẩm dưỡng ẩm. Da của bạn sẽ đủ ẩm và thêm tươi trẻ, mịn màng.

2/ Chú ý dưỡng ẩm da khi mùa đông đén

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô kết hợp
với độ ẩm thấp, khiến da mất đi lớp màng lipid bảo vệ tự nhiên. Nước trên bề mặt da bị thất thoát nghiêm trọng, giúp cho da căng rát và kém mịn màng. Bạn cần dưỡng ẩm để da được mềm mại và mượt mà hơn.
Vào mùa hè, da vẫn cần được dưỡng ẩm. Thời tiết nắng nóng làm cho da hụt đi một lượng nước đáng kể. Dùng dung dịch dưỡng dạng lỏng, nhẹ như nước, vừa giúp da luôn ẩm mịn, vừa không làm da bị bí, bóng nhờn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kem dưỡng da ban đêm nào tốt để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với bạn, hoặc dưỡng da với quả bơ

dưỡng ẩm da

3/ Mọi loại da đều cần dưỡng ẩm
Thực tế, mọi loại da, kể cả da dầu, đều cần dưỡng ẩm. Bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại hiện tượng thiếu nước như một phản ứng tự nhiên của cơ thể.
Khi bạn có một làn da dầu thì vẫn cần dưỡng ẩm mỗi ngày để cân bằng lượng ẩm và thúc đẩy khả năng điều tiết lượng dầu cho da. Các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm nhẹ, >>>>> kem trắng da mặt gốc nước và không chứa dầu là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da dầu của bạn.

4/ Uống thật nhiều nước
Cơ thể con người đào thải trung bình 2,5 lít nước hằng ngày, bạn nên bổ sung nhiều hơn 2,5 lít nước một ngày để bù vào lượng nước sẽ mất đi. Tuy nhiên, nước bạn uống không thể cung cấp độ ẩm đầy đủ đến lớp ngoài cùng của da.
Những chất tẩy rửa cũng có thể làm mất đi lớp nước ở phần da bên ngoài. Cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài với các sản phẩm dưỡng ẩm và uống đủ nước từ bên trong là sự kết hợp hoàn hảo cho sức khoẻ và vẻ đẹp làn da