Tencent và PUBG hợp tác tổ chức giải đấu eSport quốc tế

Kể từ khi ra đời đến nay, người hâm mộ Việt Nam từng được nở mày nở mặt khi chứng kiến Refund Gaming giành vô địch tại ngày thi đấu cuối cùng của PUBG Global Invitational (PGI) 2018. Đội tuyển này đã có chiến thắng vô cùng thuyết phục ở Round 6 thể thức FPP (góc nhìn thứ nhât) khi thành viên vẫn còn sống sót. Tiếp nối sự thành công, PUBG tiếp tục bắt tay cùng Tencent để tổ chức một giải đấu mới hướng đến đối tượng game thủ trên PUBG Mobile.

Cụ thể, giải đấu mang tên PUBG Mobile North America Invitational là sân chơi dành cho các đội tuyển hàng đầu tới từ khu vực Bắc Mỹ. Việc này đang khiến cộng đồng PUBG Mobile trông chờ nhiều hơn vào một giải đấu có quy mô rộng mở hơn trong tương lai.

Sự kiện thể thao điện tử lần này được cộng đồng game thủ Happy8 đánh giá là nhằm giúp Tencent khuếch trương thanh thế và động lực mạnh mẽ để cạnh tranh trực tiếp với tựa game MOBA đang xếp số 1 hiện nay tại Bắc Mỹ là Vainglory. Nó cũng phần nào thể hiện tham vọng chiếm lãnh thị phần game thể thao trên di động, không chỉ là vượt mặt Vainglory mà còn nhiều game có thể loại bắn súng sinh tồn khác nữa.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, cách đây vài ngày, Tencet đã tung ra phiên bản có dung lượng chỉ vài chục MB siêu nhẹ cho PUBG Mobile nhằm giúp các game thủ có cơ hội tải về dễ dàng, nhanh gọn hơn, phục vụ cho việc tập luyện thi đấu của mình.

Giải đấu được khởi tranh trong 2 ngày 17 và 18/8/2018. Đội vô địch sẽ giành được danh hiệu “Player Well Known” và giải thưởng tiền mặt có giá trị. Những người đam mê bộ môn thể thao điện tử tại Việt Nam có thể theo dõi qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube và Tiwitch.