Tự tay làm bánh Bao chay dành cho đầu bếp

Bánh bao chay có nhân làm từ rau củ là một món dễ ăn và không sợ béo. Bài viết này sẽ trình bày cách làm bánh bao chay bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao chay thơm ngon này cho bạn.
Những thứ làm món bánh bao chay
– 300gr bột mì, vỏ bánh, 10gr men nở, muối, 30gr đường, và 150ml nước, Cà rốt, Nhân bánh, Củ sắn, Nấm

Bước 1: Ta hòa tan men nở và với đường ở trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Ta chế bột mì lên tô lớn để đựng nó, trộn đường với muối lại, và trồn đều lên.
Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Link xem thêm: bánh bao
Bước 4: Sử dụng 1 khăn ẩm và đậy thau bột rồi bắt đầu ủ khoảng thời gian là 1 tiếng để cho bột nở phồng ra.
Bước 5: Trong khi đợt bột nở thì thái nhỏ nấm, thêm nguyên liệu là cà rốt, củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, thêm và bớt gia vị cho bánh bao vừa ăn.

Bước 6: Sau khi bột nở, ta sẽ bắt tay vào vo bột, và vo thành từng viên tròn, giống hình cầu là được, vo tròn rồi làm tiếp là cán dẹp lép như tấm ván,  rồi cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, đỗ vào đó ít giấm vào phần nước hấp mục đích là giúp bánh bao khi đem ra sẽ được trắng hơn, đẹp hơn.

Chúc các bạn vui vẻ cách làm bánh bao chay vi diệu và sản khoái này nhé!