Tự tay làm bánh bao trứng cút ngon tuyệt đơn giản dễ làm

Bánh bao trứng cút nhân thịt không chỉ ngon, món này đã ngon mà với cách làm cũng vô cùng đơn giản. Với nồi cơm điện và các nguyên liệu rất đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao nhé.


Nguyên liệu dùng cho công việc

+ 8g men nở (loại men không cần kích hoạt), 150ml sữa tươi không đường, 250g bột mì đa dụng, 30g đường, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 300g thịt đùi heo xay, Lạp xưởng

+ Gia vị nêm nếm gồm có muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu,hành tỏi xay nhuyễn

Cách thực hiện

Trộn bột bánh
Đầu tiên, cho men nở, đường vào sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho đường tan hết. Để cốc sữa sang bên.
Tiếp nữa, cho khoảng 250g bột mỳ làm bánh vào tô nhé. Cho cốc sữa vào tô bột mỳ vừa rồi, sau đó ta trộn đều cho tới khi tạo ra một hỗn hợp bột bánh có đặc tính là mịn. Nhồi bột cho thật dẻo trong thời gian từ 15 đến 20 phút. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

Cần nhớ thêm rằng: khi trộn bột, và bột khô thì ta đỗ thêm sữa tươi, còn ngược lại khi bột quá ướt, ta nên đỗ thêm ít bột mì.

Làm nhân bánh
Lúc này là chúng ta sẽ bắt đầu làm phần nhân bánh bao. Rồi ta trộn đều 300g thịt đùi heo xay với 1/2 muỗng bột ngọt (loại nhỏ), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn cộng với ¼ muỗng cà phê muối. Cắt nhỏ từng miếng lạp xưởng rồi để vào chỗ nhân bánh bao nếu muốn đẹp hơn.
Đọc thêm về bánh bao cách làm bánh bao chay

Tạo hình bánh
Ta sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé.

Cán thật mỏng từng phần bột mà ta đã đã chia như trên, múc phần thịt heo xay, cộng thêm trứng cút đã được luộc sẵn đặt vào chính giữa miếng bột, có thể thêm lạp xưởng thái mỏng vào nhân để tăng thêm hương vị. Nhẹ nhàng dùng từng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh bao để tạo ra hình dáng của bánh như các quán bánh bao cho đẹp và cũng là để nhân không trào ra ngoài khi hấp trong nồi nhé. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp.

Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, sau đó ta đổ nước vào nồi cơm điện đó và ấn vào cái nút “Cook”. Chúng ta gắp bánh cho lên xửng hấp khi mà nước đã sôi nhé, rồi đậy nắp nồi cơm điện lại để hấp bánh trong thời gian 20 phút nữa. Đem bánh bao mới bày ra đĩa để ăn ngay.

Thêm một mẹo hay là để cho vỏ bánh bao thêm trắng, thì nên thêm 1 thìa canh nước giấm vào nồi nước hấp.